Thi Công Thảm Trải Sàn

Bạn đang cần lắp đặt và thi công thảm trải sàn cho ngôi nhà thân yêu của bạn ? Nhưng bạn chưa biết nên tìm đơn vị nào thích hợp hoặc muốn biết được quy trình thi công thảm trải sàn ? Hãy cùng với Công Ty Thảm Huỳnh Gia chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Các bước thi công thảm trải sàn bền và đẹp nhất

Ở các văn phòng, trung tâm hội nghị, phòng tập,…thảm trải không chỉ chống ồn tốt mà còn mang lại không gian sang trọng và ấm áp. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn trải thảm cho văn phòng thêm xinh nhưng chưa biết cách giám sát đơn vị thi công có thực hiện đúng quy trình các bước hay không thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ của thamhuynhgia dưới đây. Chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết 5 bước thi công thảm trải sàn sau đây:

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng và vệ sinh mặt sàn

Trước tiên, đơn vị đó cần phải kiểm tra toàn bộ mặt bằng xem có vị trí lồi lõm cần xử lý hay không. Bởi lẽ, vị trí lồi lõm khi trải thảm lên sẽ không được đẹp và phẳng. Cụ thể, đơn vị thi công hút bụi, vệ sinh sạch giúp keo dính tốt và không bị bong. Các bạn cần theo dõi đơn vị thi công có thực hiện tốt bước này hay không. Nếu bước này không làm hoàn chỉnh thì keo không dính chắc và dễ bong tróc. Ngay khi bạn phát hiện chưa đạt cần yêu cầu khắc phục ngay lập tức.

Vệ sinh mặt sàn trước khi thi công
Vệ sinh mặt sàn trước khi thi công

Bước 2: Đóng nẹp vị trí xung quanh

Đơn vị thi công đóng nẹp ở vị trí xung quanh tường khoảng từ 5 – 20mm tùy độ dày của thảm trải sàn. Cách đóng nẹp nối tiếp và cách đều nhau sẽ mang lại chất lượng hoàn hảo và thẩm mỹ cao hơn khi thực hiện trải thảm văn phòng.

thi công thảm trải sàn 2
Đo và cắt thảm với kích thước chính xác tiết kiệm chi phí

Tham khảo thêm: Thảm chùi chân văn phòng

Bước 3: Đo và cắt tấm lót trải đúng kích thước

Việc đo và cắt tấm lót trải đúng kích thước khi trải xuống sàn vừa và đẹp. Ngoài ra, đơn vị thi công thao tác chuẩn xác còn giúp tiết kiệm thảm khi chắp ghép trong nhiều trường hợp cần thiết. Bạn có thể quan sát và góp ý trong trường hợp này để đảm bảo tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho chính đơn vị của mình.

thi công thảm trải sàn
thi công thảm trải sàn

Bước 4: Trải thảm

Việc trải thảm đòi hỏi đơn vị thi công thực hiện đúng quy trình và yêu cầu. Tấm trải đầu tiên cần trải sát vào bên tường và căng thảm phẳng tránh tình trạng bong tróc và phồng rộp khiến thành phẩm xấu. Khi đã cố định thảm bên chân tường mới tiến hành nẹp đinh và thực hiện nối tấm tiếp theo. Như vậy, thảm trải sàn sẽ đẹp và phẳng.

Đồng thời, việc trải thảm như vậy sẽ giúp công trình hoàn thiện dứt điểm, không bị thiếu xót hay quên. Việc kéo thảm khi keo chưa dính chắc sẽ khiến phần nối tiếp không được chắc chắn. Đây chính là một trong những kỹ thuật của đơn vị thi công thảm trải sàn chuyên nghiệp.

thi công thảm trải sàn 3
Thi công trải thảm chuyên nghiệp và chất lượng nhất

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi đã trải thảm xong thì đơn vị thi công sẽ kiểm tra lại những vị trí tiếp nối các tấm thảm với nhau. Chất lượng đạt khi tấm thảm phẳng đẹp và chắc chắn. Sau đó, đơn vị thi công vệ sinh chân tường và cắt bỏ phần thừa khi thực hiện trải thảm.

thi công thảm trải sàn huỳnh gia 1
Trải thảm đúng kỹ thuật đảm bảo phẳng và bám chắc nhất

Trên đây là các bước thi công thảm trải sàn đầy đủ và chính xác của các đơn vị thi công dịch vụ hiện nay mà cá nhân hay công ty cần biết. Bạn có thể dựa vào đây để theo dõi quá trình thi công tránh việc cắt bỏ bước và không đảm bảo thẩm mỹ cũng như chất lượng thảm trải sàn.