Cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng trang trí giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Bài viết sau đây của Thamhuynhgia chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về một số cách chọn thảm trải sàn cho phòng khách hợp phong thủy.

Chọn thảm trải sàn cho phòng khách hợp với tuổi

Khi chọn thảm trải sàn giá rẻ cho phòng khách bạn phải nắm rõ về ngũ hành. Bởi mỗi một tuổi sẽ ứng với ngũ hành và cung mệnh khác nhau. Mỗi một cung mệnh lại phù hợp với mỗi màu sắc khác nhau. Vì vậy, nếu muốn chọn thảm trải sàn theo phong thủy bạn nên đặc biệt chú ý tới vấn đề này.

  • Khi chọn thảm trải sàn phòng khách cho người mệnh Kim thì nên chọn màu vàng sậm, màu nâu. Hoặc khi chọn thảm trải sàn cho người mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh lá cây và xanh lam, không nên sử dụng màu trắng hoặc màu ánh kim.
  • Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn màu trắng sẽ giúp không gian trở nên tươi mới và hiện đại hơn.
  • Người mệnh Hỏa thì nên chọn thảm trải sàn tông màu hồng, tím, đỏ,… Không nên dùng những vật liệu có tông màu đen, xanh nước biển,…
Cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy
Khi chọn thảm trải sàn hợp với phong thủy nên lựa chọn màu sắc hợp với độ tuổi và cung mệnh.

Chọn thảm trải sàn phù hợp với phong cách nội thất

Ngoài việc lựa chọn thảm trải sàn theo cung mệnh và độ tuổi của gia chủ thì bạn cũng nên chọn thảm trải sàn theo phong cách thiết kế nội thất của phòng khách. Hiện nay, phong cách được nhiều người sử dụng để trang trí nội thất cho không gian phòng khách thường là cổ điển và hiện đại.

Đối với những phòng khách mang phong cách cổ điển thì nên chọn những loại thảm trải sàn mang nét cổ điển, hoa văn bắt mắt. Ngược lại, nếu phòng khách của bạn mang phong cách hiện đại thì nên chọn những loại vật liệu màu sắc hiện đại, tươi sáng, đơn giản.

Cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy
Chọn thảm trải sàn theo từng phong cách thiết kế nội thất riêng của không gian phòng khách.

Chọn thảm trải sàn theo những yếu tố khác

Ngoài hai yếu tố trên thì bạn nên chọn thảm trải sàn theo một số yếu tố dưới đây.

  • Chọn thảm trải sàn theo sở thích. Khi chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích của mình bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
  • Ngoài ra, một tấm trải sàn có hợp với phong thủy hay không còn phụ thuộc vào vị trí đặt và những yếu tố xung quanh. Do đó, khi chọn thảm trải sàn bạn nên chú ý đến vị trí và những đồ nội thất xung quanh.
Cách chọn thảm trải sàn hợp phong thủy
Bạn nên chọn thảm trải sàn theo sở thích, vị trí và những yếu tố xung quanh như đồ đạc.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn thảm trải sàn, chắc chắn với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với phong thủy nhất.

Bạn đang có nhu cầu chọn mua thảm trải sàn hợp với phong thủy nhưng lại không biết nên lựa chọn như thế nào hãy liên hệ với công ty Huỳnh Gia. Chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại sản phẩm thảm trải sàn phù hợp với phong thủy nhất. Để biết thêm những thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại thamhuynhgia để được tư vấn và giải đáp.